Luôn sẵn sàng tiên phong.

Sự kiên định trong việc cam kết không ngừng đảm bảo chất lượng, sáng tạo đột phá và bảo vệ môi trường đã giúp chúng tôi mang lại những giá trị to lớn và xây dựng niềm tin với tất cả đối tác và các bên liên quan.

Chính sách về chất lượng và môi trường ra đời dựa trên chính những thử thách mà đối tác của chúng tôi gặp phải, từ việc cắt giảm chi phí trong khi vẫn đạt được yêu cầu khắt khe về xây dựng, đến việc đạt hiệu quả năng lượng tối ưu trong khi vẫn giảm thiểu sự tác động đến môi trường.

Sự truyền tải và áp dụng chính sách này, cùng với những giải pháp đã qua kiểm tra và cải tiến tại bộ phận Nghiên cứu & Phát triển của chúng tôi, đã hình thành hoạt động chủ đạo cho việc vận hành doanh nghiệp, cho phép chúng tôi làm việc chặt chẽ với các đối tác chiến lược và giúp họ đạt được mục tiêu mà vẫn đóng góp tích cực vì một thế giới sạch và an toàn hơn.

Dưới đây là một trong số rất nhiều công nghệ đột phá mà chúng tôi đã ứng dụng.

QUÁ TRÌNH ĐỔI MỚI

Bấm xem hình lớn

QUÁ TRÌNH ĐỔI MỚI

Bấm xem hình lớn

PHÒNG NGHIÊN CỨU & PHÁT TRIỂN

Chúng tôi không ngừng theo đuổi việc nghiên cứu và ứng dụng các công nghệ mới song song với việc cải thiện sản phẩm để chuẩn bị tốt hơn trong môi trường kinh doanh không ngừng thay đổi.

Từ những ngày đầu, Saigon-RDC đã luôn đặt sáng tạo là trung tâm của những giá trị cốt lõi. Bằng việc luôn dự đoán các xu hướng mới trong ngành xây dựng và khám phá các công nghệ mới để bắt kịp những xu hướng đó, chúng tôi đã thành công trong việc phát triển các giải pháp hữu ích cho khách hàng. Điều này không thể thực hiện nếu không có phòng Nghiên cứu & Phát triển luôn cống hiến hết mình và đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Được thành lập để tiến hành nghiên cứu và phát triển các giải pháp bê tông có độ bền, hiệu quả chi phí cao và bền vững, phòng Nghiên cứu & Phát triển của chúng tôi được trang bị những công cụ cần thiết, thiết bị để kiểm nghiệm, theo dõi và cải thiện chất lượng của nguyên vật liệu thô và ứng dụng của chúng. Bằng việc theo đuổi các tiêu chuẩn nghiêm ngặt, đội ngũ Nghiên cứu & Phát triển của chúng tôi luôn đảm bảo năng lực cung cấp cho khách hàng những giải pháp đạt mọi mong đợi.

Việc hợp tác với Đại học Bách Khoa và cơ sở Nghiên cứu & Phát triển tại phòng Nghiên cứu của Taiheiyo Singapore cho chúng tôi cơ hội tiếp cận với các kiến thức và nhiều phát hiện mới.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn chỉ định một nhà tư vấn nổi tiếng từ Ấn Độ, ông Siva Kumar, đại diện cho ICOMAT Ấn Độ (phối hợp với Học viện Kỹ thuật Ấn Độ IIT).

Tất cả những việc này giúp chúng tôi trở thành một trong những công ty bê tông năng động nhất Châu Á trong việc ứng dụng các tiến bộ mới vì để phát triển trong một thế giới không ngừng thay đổi thì sự đột phá qua thay đổi là không thể tránh khỏi. Chúng tôi sẽ luôn đi tiên phong trong việc cải tiến công nghệ để không bị thụt lùi.

TRANG THIẾT BỊ TẠI PHÒNG NGHIÊN CỨU & PHÁT TRIỂN

Khám phá các sản phẩm đột phá

BẠN CÓ BIẾT?

Kiểm định độ sụt giúp đo lường độ ổn định của bê tông tươi trước khi đông kết. Việc này giúp kiểm tra khả năng thi công của bê tông tươi, hoặc độ chảy của bê tông. Thông thường có 3 từ chuyên ngành để mô tả kết quả của kiểm định độ sụt: “đúng” (khi chùy hình nón lún xuống nhưng vẫn giữ được phần lớn hình dạng ban đầu, “bị sạt” (khi phần đỉnh của hình nón bị cắt và trượt sang một bên, “đổ sụp” (khi khối nón sụp hoàn toàn). Tại Saigon-RDC, chúng tôi thực hiện kiểm định độ sụt với sự có mặt của khách hàng. Điều này giúp xác nhận chất lượng bê tông chúng tôi cung cấp.

Khám phá các sản phẩm đột phá

CHÍNH SÁCH QUẢN LÝ
CHẤT LƯỢNG

Đảm bảo chất lượng bê tông luôn được tin cậy bởi khách hàng.

Luôn đặt kỳ vọng của đối tác và các bên liên quan lên hàng đầu trong kế hoạch chiến lược, chúng tôi nêu cao chính sách tuân thủ nghiêm ngặt mọi quy định và quy trình để đảm bảo việc áp dụng những tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng và tính chính trực trong mọi sản phẩm và dịch vụ.

Theo tiêu chuẩn quản lý chất lượng ISO 9001:2015, chúng tôi đã thực hiện quy trình vận hành quản lý chất lượng để đảm bảo đạt được yêu cầu của khách hàng cũng như tuân thủ những quy định của chính quyền. Chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ quy trình và chính sách quản lý chất lượng sẽ tăng thêm giá trị và sự hài lòng cho khách hàng.

Bằng việc duy trì nguồn vật liệu ổn định, đạt tiêu chuẩn quốc tế, chúng tôi giảm thiểu sai số có thể làm thay đổi chất lượng của sản phẩm và quá trình sản xuất.

Quy trình xây dựng niềm tin, đảm bảo cam kết về chất lượng dịch vụ.

Saigon RDC's Total Quality Management System

Bấm xem hình lớn

Đây là một số công nghệ ưu việt chúng tôi đã áp dụng.

Xi măng Nghi Sơn

Xi măng Nghi Sơn

Công ty con của Tập đoàn Xi măng Taiheiyo

Chúng tôi chỉ sử dụng 100% xi măng Nghi Sơn để sản xuất bê tông, đảm bảo cho khách hàng chất lượng đạt mức hoàn hảo nhờ sử dụng công nghệ tiên tiến của Nhật Bản.

Cốt liệu thô

Cốt liệu thô

Nguồn đá của chúng tôi phần lớn đến từ các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa Vũng Tàu, được nghiền bằng công nghệ Va Đập Trục Đứng (VSI) nhằm gia tăng cường độ, tối ưu hình dáng, và kích thước đồng đều để đạt chất lượng cao nhất trong quá trình sản xuất bê tông.

Cốt liệu mịn

Cốt liệu mịn

Nguồn cát của chúng tôi được lấy từ An Giang và Đồng Tháp, các địa phương nổi tiếng về chất lượng cát.

Cát nghiền (M-Sand)

Cát nghiền
(M-Sand)

Saigon-RDC tự hào trở thành nhà cung cấp bê tông đầu tiên sử dụng Cát Nghiền trong lĩnh vực bê tông tươi trộn sẵn. Thay thế cho nguồn cát sông đang dần khan hiếm, Cát Nghiền là một giải pháp tốt đóng góp cho việc bảo vệ môi trường.

Phụ gia

Phụ gia

Chúng tôi tìm nguồn cung cho phụ gia rất nghiêm ngặt từ các nhà sản xuất được công nhận, bao gồm Grace, KAO, Sika, BASF, Silkroad, và Fosroc để đảm bảo chất lượng và tính ổn định cho bê tông.

CHÍNH SÁCH MÔI TRƯỜNG

Xây dựng niềm tin của chúng tôi cho tương lai
thông qua các hành động hôm nay.

Một trong những nỗ lực vì xã hội của chúng tôi là việc áp dụng mô hình 3R – Tái chế, Tái sử dụng, Giảm thải, hình thức quản lý môi trường toàn diện trên mỗi quy trình kinh doanh khẳng định sự quan tâm của chúng tôi đối với môi trường và tham gia xây dựng một tương lai sạch, an toàn cho cộng đồng.

Mô hình 3R cho phép chúng tôi xem xét quá trình vận hành, đặc tính của sản phẩm cũng như các giải pháp ứng dụng nhằm:

  • Phòng tránh ô nhiễm
  • Khuyến khích việc tái chế trong toàn xã hội
  • Giảm thiểu biến đổi khí hậu
  • Giảm tác động đến môi trường
  • Bảo vệ nguồn nước
THỰC HIỆN CHÍNH SÁCH 3R

Bấm xem hình lớn

Thực hiện mô hình 3R.

SRDC Aggregate Recycling Machine

Tái chế cốt liệu để giảm thiểu chất thải

Saigon-RDC tự hào là nhà cung cấp bê tông đầu tiên tại Việt Nam sử dụng máy tái chế cốt liệu. Cốt liệu là các vật liệu cốt yếu trong quá trình sản xuất bê tông, nhưng thường bị sót lại trong các bồn trộn trên xe bê tông theo thời gian do việc trì hoãn thi công của công trình. Thông thường, các cốt liệu còn sót lại sẽ bị thải ra các bãi rác, ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường. Tuy nhiên, với máy tái chế, chúng tôi có thể tái sử dụng các cốt liệu còn tốt cho việc sản xuất bê tông, từ đó phân loại và giảm thiểu chất thải đến hệ sinh thái một cách tốt hơn.

Tái sử dụng nước đã qua xử lý cho môi trường sạch và xanh hơn

Nước là một yếu tố quan trọng trong quá trình sản xuất bê tông. Bên cạnh việc là một nguyên liệu quan trọng trong hỗn hợp bê tông, nước còn quan trọng cho quá trình vận hành, bao gồm vệ sinh xe bồn và các dụng cụ tại nhà xưởng. Do hầu hết trong chất thải bê tông đều chứa nước, chúng tôi sử dụng Máy ép bùn có áp suất cao được thiết kế chuyên dụng để phân tách nước ra khỏi chất thải bê tông. Nước sạch có được từ đó sẽ được tái sử dụng để không chỉ giữ cho môi trường và xe bồn sạch, mà còn cung cấp nước cho hệ thực vật tại trạm.

Giảm 10% – 30% xi măng bằng tro bay

Được sản sinh tự nhiên từ việc đốt cháy than, tro bay được sử dụng như một phần thay thế cho xi măng trong quá trình sản xuất bê tông, giúp cho các sản phẩm của chúng tôi có thêm độ chịu lực và sức bền thường không có trong bê tông truyền thống, nhờ vào khả năng hoạt tính như chất phụ gia thủy lực pozzolan khi phản ứng lại chất vôi có trong xi măng trong suốt quá trình hydrat hóa. Tác dụng to lớn cho môi trường là ở việc sản xuất bê tông với tro bay sẽ cần ít năng lượng và nước hơn, nhờ đó giảm thiểu khí nhà kính (khoảng 1 tấn CO2 chất thải được giảm thiểu trên mỗi tấn tro bay).

Giảm thiểu sức nóng và khí thải CO2 với xỉ lò cao (GGBFS)

GGBFS được tạo ra từ phụ phẩm xỉ nóng chảy của quá trình sản xuất sắt thép. Khi được cho vào quá trình sản xuất bê tông, GGBFS giúp cải thiện độ chịu lực, độ bền và khả năng ứng dụng của bê tông. Bên cạnh nhiều tác dụng về hóa và lý tính khi sử dụng GGBFS với bê tông, loại vật liệu này còn rất thân thiện với môi trường. Ví dụ, GGBFS không sản sinh ra chất gây hại carbon dioxide, sulphur dioxide hay nitrogen oxides, và nhiệt lượng của quá trình thủy hóa ít hơn bê tông thông thường.